sevenaroundworld

ข่าวรอบโลก เรื่องเล่าทั่วโลก ที่คุณไม่ควรพลาด

สถานบันเทิงในต่างประเทศกลับมาเปิดอีกครั้งตามมาตรการผ่อนคลาย

สถานบันเทิงในต่างประเทศกลับมาเปิดอีกครั้งตามมาตรการผ่อนคลาย

แนะนำหนัง และซีรี่ย์ที่กำลังมาแรงในไทยบน Netflix

ไม่กี่ชั่วโมงที่ผ่านทาง sevenaroundworld ก็ได้รับรายงานว่า สถานบันเทิงในต่างประเทศกลับมาเปิดอีกครั้งตามมาตรการผ่อนคลาย นับได้ว่าเป็นข่าวดีในต่างประเทศเลยทีเดียว เพราะแต่ละประเทศในยุโรปนั้นต่างได้รับการผ่อนคลายมาตรการต่าง ๆ หลังการระบาดของไวรัสโควิด 19 ไปดูกันว่าแต่ละประเทศมีสถานการณ์ดีขึ้นตามลำดับยังไงบ้าง

5 สิ่งที่คุณต้องรู้หลังการระบาดใหญ่ของ coronavirus ที่เราได้นำมาอัพเดท

1. ข้อจำกัดเรื่องโควิดของอังกฤษ ผ่อนคลาย

ข้อจำกัดทางกฎหมายส่วนใหญ่ที่บังคับใช้เพื่อหยุดการแพร่กระจายของ coronavirus ในอังกฤษจะถูกยกเลิกในวันนี้โดยมีการยกเลิกการจำกัดจำนวนคนที่คุณสามารถพบหรือกิจกรรมที่คุณสามารถเข้าร่วมได้ บางคนได้ออกไปเที่ยวคลับแล้ว แต่นายกรัฐมนตรีบอริส จอห์นสัน ยังคงเรียกร้องให้ระมัดระวัง

2. สกอตแลนด์เลื่อนระดับเป็นศูนย์

ในสกอตแลนด์คุณอาจยังไม่สามารถที่จะเข้าชมไนท์คลับ แต่ผับและร้านอาหารในขณะนี้สามารถเปิดให้บริการจนถึงเที่ยงคืนเป็นประเทศที่ย้ายไปยังระดับต่ำสุดของข้อ จำกัดหมายความว่าผู้ใหญ่แปดคนจากสี่ครัวเรือนสามารถพบปะสังสรรค์ในบ้านได้ที่บ้าน และมากถึง 10 คนในผับหรือร้านอาหาร ผู้คนมากถึง 15 คนจาก 15 ครัวเรือนสามารถพบปะกันกลางแจ้ง โดยที่อนุญาตให้มากถึง 200 คนในงานแต่งงานและงานศพ

3. เจ้าหน้าที่พลุกพล่านสองเท่าสามารถหลีกเลี่ยงการแยกตัว

ท่ามกลางความกังวลที่เพิ่มขึ้นเกี่ยวกับปัญหาการขาดแคลนที่เกิดจากจำนวนคนที่ได้รับคำสั่งให้แยกจากแอป NHS Covid-19 พนักงาน NHS ที่ได้รับการฉีดวัคซีนเต็มรูปแบบในอังกฤษจะได้รับอนุญาตให้ทำงานต่อไปเมื่อ “ส่งสัญญาณแจ้ง” พนักงาน ซึ่งรวมถึงเจ้าหน้าที่ดูแลสังคม จะได้รับการยกเว้นจากการแยกตัวใน “สถานการณ์พิเศษ” เมื่อการไม่อยู่อาจนำไปสู่ ​​”ความเสี่ยงที่สำคัญต่ออันตราย”

4. ออสเตรเลียส่งตัวฮอปกินส์กลับประเทศเพราะโม้กักกัน

เคธี่ ฮอปกิ้นส์นักวิจารณ์ชาวอังกฤษจะถูกเนรเทศออกจากออสเตรเลีย ฐานคุยโอ้อวดเรื่องการกักกันโรงแรมโดยการเปิดประตูห้องพักในโรงแรมโดยไม่สวมหน้ากาก รัฐบาลแคนเบอร์รากล่าว ฮอปกิ้นส์ ซึ่งเคยแสดงในรายการทีวีของ Big Brother Australia ได้โพสต์วิดีโอที่ตอนนี้ถูกเช็ดแล้ว โดยบอกว่าเธอจะ “รอ” ให้คนงานมาส่งอาหารเพื่อที่เธอจะได้เปิดประตู “เปลือยเปล่าโดยไม่สวมหน้ากาก”

5. การล็อกดาวน์สร้างโอกาสได้อย่างไร

เนื่องจากข้อจำกัดต่างๆ ทั่วสหราชอาณาจักรเริ่มคลี่คลาย คนส่วนใหญ่อาจดีใจที่ได้เห็นจุดจบของชีวิต แต่สำหรับบางคน การเปลี่ยนไปใช้ระบบออนไลน์ที่ได้รับแจ้งจากการระบาดใหญ่นั้นเป็นการพัฒนาที่พวกเขาไม่ต้องการมองข้าม ผู้เขียน Jase Puddicombe วัย 27 ปี กล่าวว่า “ชีวิตเปลี่ยน”

ท้ายนี้คุณผู้อ่านเองก็อย่าลืมตรวจสอบสถานการณ์โควิดในพื้นที่ของตัวเองอย่างใกล้ชิต พร้อมทำตามมาตรการการป้องกันต่าง ๆ ที่แต่ละจังหวัดกำหนดคุณเองสามารถไป ติดตามข้อมูลการเปรียบเทียบวัคซีน เพื่อดูไว้ศึกษาเป็นข้อมูลการนำเข้าวัคซีนที่นำเข้ามาในประเทศเพื่อตัดสินใจเลือกวัคซีนดี ๆ มาฉีดกัน